HLV Park Hang Seo tuyên bố choáng trước chung kết King’s Cup

HLV Park Hang Seo tuyên bố, tuyển Việt Nam đã đá xong trận… chung kết King’s Cup với Thái Lan nên gặp Curacao chỉ đơn thuần là trải nghiệm…

Chia sẻ trước trận chung kết King’s Cup gặp Curacao vào ngày mai, 8/7, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay: “Đối với tuyển Việt Nam chúng tôi đã đá chung kết với Thái Lan ngày 5/6 vừa rồi. 

Điều đó có nghĩa giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan có sự cạnh tranh rất lớn. Rất may là chúng tôi có kết quả tốt trong trận đấu vừa qua”.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo cho biết thêm: “King’s Cup là giải có truyền thống lâu đời và chúng tôi biết Curacao sẽ là đối thủ không dễ dàng gì. Là HLV trưởng, tôi luôn luôn mong muốn sẽ có kết quả tốt và cố gắng giành kết quả tốt nhất”.

HLV Park Hang Seo cho rằng trận chung kết King's Cup là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Song Ngư
HLV Park Hang Seo cho rằng trận chung kết King’s Cup là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Song Ngư

Đối với câu hỏi về việc đã từng chiến thắng các đội bóng mạnh ở châu Á giờ đến một đối thủ ít được biết đến như Curacao, thầy Park cho hay: “Trong 23 cầu thủ của họ thì có 1/2 đá ở nước ngoài như Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha… Thực sự thì đến giải đấu này tôi mới biết quốc gia như Curacao, họ đang xếp hạng 82 trên BXH FIFA có nghĩa cũng khá mạnh.

Đa số cầu thủ Curacao sinh ra ở Hà Lan, học bóng đá ở đây hay châu Âu vì thế có nghĩa về cơ địa, thể lực, thể hình họ có rất nhiều ưu điểm với kỹ thuật cơ bản rất tốt nhờ được đào tạo tại châu Âu. 

Việt Nam chủ yếu gặp các đối thủ tại Đông Nam Á hay châu Á. Gặp đội bóng có môi trường học tập, trưởng thành tại châu Âu to lớn hoàn toàn khác biệt và trận đấu tới sẽ là trải nghiệm, thử thách tốt cho cầu thủ của Việt Nam”.

Về câu hỏi với trường hợp chấn thương mà Văn Thanh gặp phải, ông Park khẳng định: “Chấn thương của Văn Thanh điều trị tại Hàn Quốc là đầu gối. Còn ở giải VĐQG, bắp chân cậu ấy bị tổn thương khoảng 3mm. Đến thời điểm tôi gọi Văn Thanh vào ĐTQG, anh đã phục hồi 90%.

Còn trận cuối cùng với Curacao là một sự trải nghiệm mà thôi. Ảnh: Song Ngư
Còn trận cuối cùng với Curacao là một sự trải nghiệm mà thôi. Ảnh: Song Ngư

Việc Thanh tập bơi hay phòng gym, không chỉ là phục vụ cho ĐTQG. Văn Thanh sau khi về nước phải tập cho CLB rồi đá vòng loại World Cup 2022 nữa”.

Ông Park cũng tỏ ra khá lo lắng đối với tình trạng chấn thương hay sức khoẻ của các học trò khi chia sẻ: “Tôi biết cầu thủ của tôi rất mỏi mệt, một số cầu thủ đã bị chấn thương nhẹ sau khi đá với Thái Lan.

Ngày mai, chúng ta đá chung kết xong thì sáng 9/6 đã phải phải về nước rồi, với rất nhiều trận trước mắt. Riêng cầu thủ Bình Dương và Hà Nội ngoài V-League sẽ phải đá AFC Cup, rồi còn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Là HLV trưởng, tôi phải bảo vệ, hỗ trợ họ không chỉ ở đội tuyển quốc gia, mà còn khi về CLB. Tôi cũng hiểu khi Việt Nam đã vào chung kết thì dư luận và người dân muốn chung ta phải có chức vô địch.

Nhưng chúng ta cũng phải nghĩ và giữ gìn cho các cầu thủ nữa, nếu như chiến thắng và đạt được tất cả mục tiêu là tốt nhất còn không điều quan trọng là phải giữ gì cho các cầu thủ.”

“Trận tới, những cầu thủ đang bị đau nhẹ sau khi gặp Thái Lan sẽ không có mặt trong đội hình xuất phát ở trận đấu vào ngày mai” – chiến lược gia người Hàn Quốc chốt lại.

HLV Remko cùng Curacao hào hứng gặp tuyển Việt Nam. Ảnh: Song Ngư
HLV Remko cùng Curacao hào hứng gặp tuyển Việt Nam. Ảnh: Song Ngư

Về phía đối thủ HLV Remko Bicentini (Curacao) đã cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận chung kết, những ngày qua chúng tôi đã tập luyện tốt để hướng đến chiến thắng ở mọi trận đấu

Tôi nghĩ Việt Nam là đội bóng rất giàu năng lượng, họ có những cầu thủ có thể thay đổi nhịp độ trận đấu ở trình độ cao.

Về sự chuẩn bị cho trận đấu tới thì tôi nghĩ rằng đều giống nhau cả, nhưng tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh có nhiều cầu thủ giỏi nên chúng tôi phải chơi với khả năng cao nhất nếu như muốn vô địch

Curacao sẽ chơi thứ bóng đá mình biết rõ nhất. Chúng tôi biết có thể và phải làm gì để chiến thắng”.

Theo vietnamnet

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Twitter